ve sinh may lanh quan 2

Cách sửa máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ triệt để

Khi bạn bật máy lạnh Panasonic nhưng máy báo tín hiệu chớp nháy đèn đỏ, máy thì không khởi động được. Trước khi bạn gọi dịch vụ sửa chữa hãy kiểm tra một trong các nguyên nhân dưới đây để biết được tại sao máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ và tìm cách sửa hợp lý. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ trong bài viết sau.

may-lanh-panasonic-bao-den-do

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH BÁO ĐÈN ĐỎ

Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ.

Do máy lạnh bị thiếu gas hoặc bị hư block.

Do quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

SỬA MÁY LẠNH NHẤP NHÁY ĐÈN ĐỎ NHƯ THẾ NÀO

Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm sửa máy lạnh uy tín tới kiểm tra.

Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

Tất cả các nguyên nhân này cần được thợ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa khắc phục.

Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

LƯU Ý

Trước khi thực hiện vệ sinh cục lanh và cục nóng đều phải cúp nguồn điện máy lạnh để an toàn.

Tuyệt đối không để nước bắn vào làm ướt board mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín cẩn thận phần bo mạch vì nước rất dễ xâm nhập khi bạn không che chắn kĩ càng.

Tránh làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm.

Thời gian làm vệ sinh định kỳ máy lạnh gia đình là từ 6 tháng đến 1 năm, thời gian sử dụng cao điểm là những tháng hè, do đó khoảng 2 tuần bạn vệ sinh máy lạnh một lần để hạn chế vi khuẩn nấm mốc phát triển.

Khi bạn gặp vấn đề hay thắc mắc về cách vệ sinh máy lạnh hãy liên hệ với trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012