ve sinh may lanh quan 2

Cách xử lý máy lạnh panasonic có mùi hôi tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh Panasonic có mùi hôi, chủ yếu là do bụi bẩn bám lâu ngày ở màng lọc không khí bên trong dàn lạnh. Các bụi bẩn này bám đầy bít hết các lỗ thông khí làm cho hơi lạnh không thoát ra ngoài được tích tụ thành hơi nước lâu ngày sinh ra ẩm mốc làm cho máy lạnh có mùi hôi khó chịu. Nếu tình trạng này không khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, đặc biệt là hao tốn điện năng nhưng vẫn không lạnh. Nguy hiểm nhất đối với nhà có trẻ nhỏ, có thể mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc viêm phế quản. Trong bài viết sau đây các chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý máy lạnh panasonic có mùi hôi tại nhà.

may-lanh-panasonic-co-mui-hoi

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH PANASONIC CÓ MÙI HÔI

Mùi ẩm mốc từ máy lạnh thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy. Những tác nhân gây mùi khó chịu này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc.

Vì vậy bạn cần vệ sinh các cuộn dây và máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ đa số mùi hôi.

Thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

CÁCH XỬ LÝ MÁY LẠNH PANASONIC CÓ MÙI HÔI

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có những hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc bị các mùi ẩm mốc khó chịu xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Và bạn có thể tự khắc phục mùi ẩm mốc này nếu không xảy ra thêm các vấn đề kỹ thuật khác.

Cách khắc phục mùi ẩm mốc từ máy lạnh

Bước 1.

– Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 2.

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 3.

– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa.

Trong điều kiện, quý khách hàng không có thời gian vệ sinh máy lạnh tại nhà, hãy liên hệ với trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và triệt để nhất.

LIÊN HỆ 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012