ve sinh may lanh quan 2

Tuyệt chiêu bảo trì máy lạnh nhanh chóng tại nhà

Sau thời gian dài sử dụng máy lạnh bạn nếu không được bào trì đúng cách sẽ làm máy chạy yếu, kém lạnh, sẽ khiến cục nóng (Outdoor unit) giải nhiệt kém có thể gây hư hỏng nặng hoặc thường gặp nữa là cục lạnh trong nhà ( Indoor unit) không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều, chảy  nước ra ngoài máng hứng nước của máy. Theo kinh nghiệm của chuyên gia Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 gia đình nên làm vệ sinh 3 ~ 4 tháng/lần. Đối với kinh doanh đông khách thì 2 ~ 3 tháng/lần.

Tuyệt chiêu bảo trì máy lạnh nhanh chóng tại nhà

Hướng dẫn bảo trì máy lạnh tại nhà

Tháo lưới lọc dàn lạnh rửa thường xuyên (1 tháng/lần). Riêng phần Cục nóng thì có thể lấy nước (lực phun mạnh) xịt thẳng xuôi theo các lá nhôm mỏng, Lưu ý không xịt chéo hay vuông góc với các lá nhôm vì sẽ làm bẹp dính vào nhau gây cản trỡ không khí lưu thông qua để giải nhiệt.

– Cần tránh tối đa việc làm giàn nóng bị móp biến dạng, nếu có móp thì tương đối thôi, móp nhiều quá thì vừa không đẹp lại có hại cho máy, nếu lỡ tay làm biến dạng các lá nhôm thì dung vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá nhôm. Và dĩ nhiên khi thực hiện đối vối cả cục lạnh và cục nóng đều phải cúp CB nguồn điện máy lạnh để an toàn.

Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ trong việc bảo trì như sau :

Vẫn áp dụng lịch vệ sinh / bảo trì như trên nhưng theo mùa nóng – mùa lạnh. Mùa nóng thì làm sớm trước 1 tháng, còn mùa lạnh (mùa mưa) thì có thể làm trễ đi 1-2 tháng.

– Quan trọng nhất vẫn là phần Outdoor nên có thể làm vệ sinh mà ko cần làm phần Indoor. Rửa 2 lần Outdoor rồi đến 1 lần Indoor cũng được. Giải nhiệt ngoài trời luôn luôn quan trọng hơn, Và tốt nhất khi vệ sinh Tổng thể bạn nên gọi nhân viên kĩ thuật của công ty để thực hiện đầy đủ Quy trình bảo trì và kiểm tra các thông số vận hành.

– Một khi máy có dấu hiệu lạnh kém hoặc ko lạnh (bật khoản 30 phút) thì nên tắt cầu dao ngay và kêu thợ sữa chữa tới xem xét : nguyên nhân Gas bị xì đâu đó hoặc quạt đuôi nóng bị hư / hư capa gây ko lạnh. Điều này để lâu khiến Compressor chạy với Temp wá cao gây đứt mát dây (nôm na là cháy lock) là khỏi cứu luôn => coi lại chế độ Remote có đúng chưa, bật Cool hoặc ngay mức hình sao băng, pin yếu hay ko. Nếu coi Remote rồi mà vẫn chưa lạnh thì nên tắt CB máy và gọi thợ tới kiểm tra.

– Máy 2 cục thuộc loại xài Van nên ko thể kín tuyệt đối, chỉ ở mức tương đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Thông thường thì máy tốt tầm 1 năm/lần. Còn những máy mới xài 1-2 tháng mà phải bơm Gas 1 lần thì nên coi lại đường ống hoặc Van nào đó bị rò rỉ (vấn đề này cần chấn chỉnh ngay vì Gas xì khiến máy chạy ở tình trạng OverHeat (quá nhiệt) => gây hỏng mát dây.

– Phần OutDoor của máy phải luôn thoáng mát và sạch sẽ, tránh bụi bẩn và những vật chắn luồng gió thổi ra của máy cũng như đặt ở những nơi gió bí hơi hoặc quá nóng, điều này sẽ khiến máy chạy dưới tình trạng như PC máy tính chạy Prime.

Đối với dòng máy Inverter nên lưu ý phần Outdoor nhiều hơn:

– Về vệ sinh thì khi sử dụng lực phun nước mạnh thì chú ý nên tránh xịt gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén). Vì khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thăm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo (bo inverter đắt tiền)

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa (vì khi nắng gắt hay mưa to cũng có thể gay hư bo).

– Nếu các bạn không có sẵn dụng cụ sửa chữa và muốn tiết kiệm thời gian cũng như chí phí có thể gọi cho Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn hảo với giá cả phải chăng nhất.

DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH QUẬN 2 TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012