ve sinh may lanh quan 2

Cách vệ sinh máy lạnh Hitachi trong vòng 30 phút hoặc ít hơn

Hãng máy lạnh Mitsubishi với công nghệ chất lượng Nhật, thiết kế tinh tế, màu sắc sang trọng, kiểu dáng hiện đại nên luôn là sản phẩm được người tiêu dùng rất tin tưởng và lựa chọn tìm mua. Nhưng dù có tốt đến đâu nếu bạn bắt máy phải hoạt đông liên tục và không được vệ sinh thường xuyên thì máy vẫn hỏng hóc như thường. Hôm nay trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 sẽ chỉ bạn cách vệ sinh máy lạnh Mitsubishi đúng cách để tăng tuổi thọ và tránh tình trạng hỏng hóc xảy ra.

Xem thêm: Phương pháp sử dùng máy lạnh mùa đông tốt cho bé

Cách vệ sinh máy lạnh Hitachi trong vòng 30 phút hoặc ít hơn

1) Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Mitsubishi

Bước 1: Tắt máy lạnh

Thông thường, tất cả máy lạnh đều có thể tắt bằng điều khiển hoặc công tắc. Nếu máy lạnh của bạn không có công tắc, bạn có thể ngắt cầu dao tổng.

Bước 2: Làm thoáng không gian

Nên đặt cục nóng của máy lạnh tại nơi thoáng mát

Cần đảm bảo rằng không gian xung quanh cục nóng của máy lạnh thoáng mát. Rất nhiều hộ gia đình hiện nay đặt cục nóng của máy lạnh tại ban công cùng với nhiều vật dụng khác đặt xung quanh như chậu cây, đồ gia dụng hay một số đồ dùng khác. Bạn nên dọn sạch toàn bộ những vật dụng này và đảm bảo không gian phía trước cục nóng hoàn toàn thoáng mát.

Đặc biệt cần lưu ý không để bất kỳ vật dụng nào lên trên cục nóng vì làm như vậy có thể khiến hơi nóng không thoát được ra ngoài gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Bước 3: Làm sạch bụi trên cuộn dây tụ

Cuộn dây tụ là cuộn dây trao đổi nhiệt trong cục nóng của máy lạnh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cuộn dây này ở bên trong cục nóng. Bạn có thể làm sạch cuộn dây tụ bằng cách sử dụng một chổi lông mềm để quét sạch bụi bẩn bám lại trên dây. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên dây chính là nguyên nhân khiến nhiệt không thoát được ra ngoài và làm cho máy lạnh không làm mát được.

Bước 4: Lau cuộn dây tụ

Sau khi làm sạch bụi trên cuộn dây tụ, bạn sử dụng bình xịt để phun nước rửa lên cuộn dây. Hiện nay trên thị trường có bán những loại nước làm sạch gỉ sắt và làm sạch kim loại mà không gây ảnh hưởng đến lớp vỏ của kim loại. Sau đó, bạn dùng giẻ lau sạch cuộn dây.

Bước 5: Thay bộ lọc

Bộ lọc có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm mát của máy lạnh. Sau sáu tháng, bạn nên thay bộ lọc một lần giúp điều hòa hoạt động ổn định hơn.

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên, chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ cho khí mát như mong muốn.

2) Chú ý khi vệ sinh máy lạnh Mitsubishi

Nếu máy làm lạnh bằng nước thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời.

Bảo vệ tốt phiến tỏa nhiệt của bộ ngừng tỏa lạnh và bộ tỏa nhiệt. Các phiến tỏa nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả tỏa nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hòa như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục. Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012