ve sinh may lanh quan 2

Mọi điều bà bầu nên biết khi sử dụng máy lạnh

Trong quá trình mang thai cơ thể bà bầu thường rất yếu do sức đề kháng suy giảm, đặc biệt khi ở trong môi trường máy lạnh nếu không biết chăm sóc sức khỏe đúng cách rất sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Để có một cơ thể khỏe mạnh cho mình và con, mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây của các trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm vệ sinh máy lạnh Sanyo đúng tiêu chuẩn

Mọi điều bà bầu nên biết khi sử dụng máy lạnh1) Tăng cường độ ẩm cho phòng máy lạnh

Bạn nên tăng cường độ ẩm trong phòng máy lạnh. Đây cũng là cách khiến bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Nếu cứ để tình trạng không khí khô thì máy lạnh sẽ là nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn, đặc biệt là mũi gây nên viêm niêm mạc mũi. Nặng hơn nữa sẽ dẫn đến khó thở, ngạt thở. Bạn chỉ cần để thêm một chậu nước nhỏ nữa là căn phòng sẽ được tiếp thêm lượng ẩm giúp hạn chế sự khô khan của không khí máy lạnh.

2) Khi đổ mồ hôi tốt nhất không nên trực tiếp bật nút gió lạnh

Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28 C, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài.

Không nên từ phòng nhiệt độ thấp trực tiếp đi ra bên ngoài có nhiệt độ cao

Trước khi ra khỏi nhà tốt nhất hoạt động một lúc ở nơi râm mát hoặc trước khi ra ngoài 30 phút nên tắt máy lạnh, chờ cơ thể thích ứng với môi trường xong mới đi ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau khi tắt máy lạnh cũng không nên mở cửa sổ ngay, chờ cho nhiệt độ trong phòng tăng lên một chút mới mở.

3) Tránh ngồi thẳng hướng gió máy lạnh thổi vào

Lỗ chân lông da của bà bầu hở, nhạy cảm hơn người thường nên dễ bị cảm gió, vì vậy bà bầu nên tránh vị trí ngồi thẳng với hướng gió lạnh của máy lạnh thổi ra.

4) Thỉnh thoảng tẩy trùng, lau rửa máy lạnh

Máy lạnh gia đình cần đảm bảo sạch sẽ và cần phòng tránh vi khuẩn, tẩy trùng vi rút thường xuyên, đặc biệt là sau thời gian dài không sử dụng máy lạnh càng cần phải lau rửa sạch.

Buổi tối nếu bà bầu bật máy lạnh để đi ngủ thì nên mặc thêm một chiếc áo dài chất cotton mỏng.

5) Sử dụng máy lạnh cần thỉnh thoảng mở cửa sổ hoán đổi không khí

Bà bầu không nên ngồi trong phòng máy lạnh kín quá lâu. Sử dụng máy lạnh kết hợp với mở cửa số để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng. Tốt nhất mở máy lạnh khoảng 1-3 tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

6) Máy lạnh tránh quá lạnh dẫn đến cảm

Nhiệt độ của máy lạnh nên đặt từ 23-28 độ, cảm thấy trong phòng hơi mát là được. Kỵ chỉnh nhiệt độ quá thấp và có sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn so với bên ngoài. Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28℃, nhiệt độ này dễ thích ứng với môi trường bên ngoài. Nếu nhiệt độ máy lạnh trong phòng làm việc khá thấp, lại là máy lạnh trung tâm nên không thể tự điều chỉnh, bà bầu cũng không nên quá lo lắng, nhiệt độ thấp thông thường không làm tổn thương đến thai nhi, tử cung ấm áp của bà bầu và nước ối bao bọc đã bảo vệ đủ cho thai nhi.

7) Một số quan điểm sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Nhiều người có quan niệm rằng máy lạnh sẽ lấy không khí từ bên ngoài để làm mát rồi phả hơi lạnh cho căn phòng, nhờ thế mà không khí trong phòng luôn được lưu thông. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Nguyên lí hoạt động của máy lạnh chỉ là lấy không khí trong phòng, làm mát, phả ra rồi lại lấy không khí trong phòng để tiếp tục hoạt động theo một vòng tuần hoàn nên việc trao đổi không khí tự nhiên khi sử dụng máy lạnh hoàn toàn không có.

Vì vậy, để đảm bảo căn phòng luôn được cung cấp đủ oxy, phục vụ nhu cầu thiết yếu của phụ nữ mang thai thì bạn nên chú ý khoảng 2 đến 3 tiếng tắt máy lạnh một lần. Sau đó bạn mở cửa để không khí tự nhiên được tràn vào phòng, các khí độc được thải ra ngoài. Làm như vậy sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, chia sẻ của chuyên gia trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2.

Hạn chế dùng mỹ phẩm, đặc biệt là các mỹ phẩm có mùi thơm: Chất tạo mùi thơm có thể gây kích ứng da, làm da mẩn đỏ. Khi ngồi trong môi trường máy lạnh nếu da mẹ bầu bị mẫn đỏ thì các mẹ khôn nên dùng mỹ phẩm tuy có tác dụng ngay nhưng hệ lụy gây ra vô cùng nguy hiểm thậm chí ảnh hưởng đến thai nhi. Tốt nhất các mẹ nếu có da dễ mẫn cảm thì nên tắm trà xanh hay nước ấm pha với chanh sẽ giúp loai5 bỏ vi khuẩn có hại và tăng sức đề kháng cho da.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012