ve sinh may lanh quan 2

Lời khuyên bổ ích khi sử dụng máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh, chúng ta thường bỏ qua những khuyến cáo của nhà sản xuất mà đôi khi nó lại gâu ra những hậu quả vô cùng to lớn. Sử dụng máy lạnh không đúng cách không chỉ làm giảm tuổi thọ thiết bị, hao tốn nhiều điện năng, tốn kém chi phí sửa chữa máy lạnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là 3 lời khuyên của chuyên gia vệ sinh máy lạnh quận 2 muốn gửi đến bạn để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình của mình và kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm : Mẹo chăm sóc da khi sử dụng máy lạnh

ve-sinh-may-lanh-quan-2

1.Thường xuyên thay đổi không khí trong phòng

Các chuyên gia về máy lạnh cho biết không khí trong một căn phòng đóng kín có khả năng nhiễm khuẩn cao hơn không khí tự nhiên bên ngoài gấp 2-5 lần. Khi sử dụng máy lạnh, người dùng phải đóng kín phòng để tăng hiệu quả làm lạnh và giúp máy lạnh vận hành tốt nhất.

Người dùng thường đóng kín cửa phòng dù máy lạnh có mở hay không. Không gian đóng kín thường không tốt cho sức khoẻ. Chính vì vậy bạn nên thay đổi thói quen này.

Sau khi tắt máy lạnh, tốt nhất bạn nên mở cửa phòng để không khí trong phòng được lưu thông và thay đổi với môi trường bên ngoài. Thói quen này giúp việc sử dụng máy lạnh trở nên hữu ích và có lợi cho sức khoẻ hơn.

2.Hãy tận dụng hết các tính năng

Một số gia đình có thói quen đầu tư số tiền lớn để sở hữu một chiếc lạnh thế hệ mới, tuy nhiên lại không tìm hiểu hết các tính năng hữu ích để sử dụng. Máy lạnh thế hệ mới có thiết kế tam diện vượt trội có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời thiết kế này còn giúp làm lạnh nhanh, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng tuyệt đối.

Thiết kế tam diện của máy lạnh Samsung mang lại nhiều tính năng rất vượt trội như làm mát nhanh Fast Cool, làm mát dễ chịu Comfort Cool, tính năng lọc không khí Virus Doctor, điều khiển qua Smart Wifi v.v… Do đó người dùng nên tận dụng hết các tính năng của máy lạnh khi sở hữu một dòng máy thế hệ mới.

Thực ra máy lạnh chính là vật dụng giúp loại bỏ vi khuẩn trong phòng bạn. Khi mua máy lạnh bạn nên chọn những máy lạnh thế hệ mới có trang bị đầy đủ chức năng diệt khuẩn, khử mùi và nhớ hãy tận dụng chúng để giữ cho không khí trong phòng luôn sạch và thoáng mát.

3.Không nên tắt mở máy lạnh liên tục nhiều lần

Một số gia đình có thói quen tắt máy lạnh để tiết kiệm điện khi nhiệt độ phòng đã đủ lạnh. Sau đó ít phút khi nhiệt độ phòng tăng lên lại bật máy lạnh trở lại. Đây là một thói quen cần phải thay đổi.

Thực ra, khi khởi động lại, máy lạnh ngốn khá nhiều điện năng. Cách tiết kiệm điện này không có hiệu quả như bạn vẫn nghĩ. Sức khoẻ của gia đình bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng vì khi tắt, mở máy lạnh nhiều lần, nhiệt độ phòng thay đổi liên tục ảnh hưởng đến cơ thể, làn da của bạn.

Người sử dụng máy lạnh nên tập thói quen duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng lâu dài, chứ không cần thiết tắt hẳn máy lạnh.

Các chuyên gia lưu ý nhiệt độ chênh lệch giữa phòng và môi trường bên ngoài tốt nhất là 7-8 độ C.

Một số hãng máy lạnh hiện nay có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ bằng điện thoại di động thông qua wifi rất tiện lợi, bạn không cần tắt mở máy nhiều lần vẫn kiểm soát được nhiệt độ trong phòng. Máy lạnh Samsung thế hệ mới có hỗ trợ điều chỉnh nhiệt độ thông qua tính năng Smart Wifi.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012