ve sinh may lanh quan 2

Mẹo hay sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

Với khí hậu khô nóng như ở Việt Nam, các gia đình luôn dành một khoảng chi phí cho máy lạnh để làm mát không khí. Chi phí cao hay thấp tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi nhà. Bài viết này, vệ sinh máy lạnh quận 2 chia sẻ cho bạn các mẹo hay khi sử dụng máy lạnh để tiết kiệm điện.

Tham khảo thêm : Mẹo tăng tuổi thọ cho máy lạnh ít ai biết

ve-sinh-may-lanh-quan-2

1.Hãy thay thế máy lạnh cũ bằng một máy lạnh mới

Nếu bạn sử dụng một chiếc máy lạnh đã quá cũ kỹ, lời khuyên cho bạn là  hãy mua một máy lạnh mới. Thay vì bạn phải chịu một chi phí lớn để duy trì chiếc máy lạnh cũ, thì chiếc máy lạnh mới với những công nghệ tiên tiến sẽ chỉ tốn của bạn tiền để mua mới thiết bị. Hóa đơn tiền điện của bạn sẽ giảm 30%-50%.

2.Làm sạch bộ lọc không khí định kỳ

Bộ lọc không khí bẩn làm luồng không khí lưu chuyển chậm và hệ thống làm mát làm việc thêm khó khăn dẫn đến máy lạnh phải tăng công suất khi làm mát, điều này song song với việc tăng hóa đơn tiền điện mà bạn không mong muốn. Hầu hết các bộ lọc không khí rất dễ tháo rời. Các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh bộ lọc hàng tháng để đảm bảo không khí sạch và tránh nấm mốc.

3.Dùng quạt để tản nhiệt độ làm mát

Sự di chuyển không khí bằng quạt sẽ giữ cho bạn luôn cảm thấy mát. Bạn có thể đặt nhiệt độ máy lạnh cao hơn trong khi vẫn cảm thấy thoải mái. Không khí di chuyển từ một cái quạt làm tăng lượng bốc hơi từ da của bạn và giúp mát bạn đi. Tiết kiệm chi phí rất đáng kể.

4.Cần bảo trì và vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Vệ sinh thường xuyên  làm cho máy sạch sẽ, giải nhiệt tốt, thời gian làm lạnh nhanh, đạt độ lạnh ngắt block làm cho máy lạnh tiết được điện năng đáng kể, giúp máy lạnh hoạt động tốt làm tăng tuổi thọ của máy lạnh. Chuyên gia của vệ sinh máy lạnh quận 2 khuyên bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy lạnh 3 -6 tháng một lần.

Trên đây là những lời khuyên mà trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 chia sẻ, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng thấp nhất khi sử dụng máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012