ve sinh may lanh quan 2

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Panasonic hiệu quả tại nhà

Máy lạnh Panasonic là một trong những dòng máy lạnh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì máy sẽ bị xuống cấp, vì vậy mà máy lạnh Panasonic cần được bảo dưỡng và vệ sinh. Trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Panasonic hiệu quả tại nhà cho bạn trong bài viết sau.

HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555

huong-dan-ve-sinh-may-lanh-panasonic

1. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

– Bơm tăng áp dùng để xịt các chất bẩn có trong dàn nóng và dàn lạnh ra ngoài với áp suất nước lớn tạo thành tia. Nếu quý vị không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Nhưng cần làm sạch bình trước khi sử dụng.

– Nước rửa và vệ sinh vỏ máy, có nhiều người sử dụng nước rửa chén.

– Dung dịch tẩy rửa có nồng độ nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

– Dùng túi nilon lớn hoặc sử dụng áo mưa bỏ túi để hứng các nước bẩn khi vệ sinh máy lạnh, còn riêng các dịch vụ bảo dưỡng điều họ thì họ có những túi chuyên dụng cho việc đựng các nước bẩn từ dàn máy.

– Tuốc-nơ-vít để mở vỏ máy hoặc các ốc vít trên dàn lạnh.

– Giẻ lau khô để chặn ở những vùng mạch điện, tránh nước ở bình xịt len vào.

2. Các bước thực hiện vệ sinh

Bước 1: Kiểm tra xem máy lạnh có phát ra tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường không rồi mới bắt đầu tắt nguồn tiến hành vệ sinh.

Bước 2: Dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy, nhấc mặt trước lên cao. Lúc này bạn sẽ thấy được lưới lọc khí, lấy nó ra để vệ sinh nhưng không nên chà rửa quá mạnh tay. Dùng vòi để xịt loại bỏ bụi khỏi lưới lọc, sau đó đợi khô rồi lắp vào, lưu ý không làm khô trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bước 3: Do máy lạnh Panasonic có công nghệ interver vận dụng mạch điện là chính yếu, chính vì thế khi rửa dàn lạnh cần tránh cho nước văng trúng khu vực này, chúng ta sẽ sử dụng giẻ khô để chặn, trải túi nilon ở dưới để hứng các nước bẩn từ dàn lạnh thải ra. Dùng bình nước xịt từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh, nhưng không được xịt quá mạnh để văng trúng các bộ phận khác. Sau đó, đóng máy và đợi ít nhất 30 – 45 phút cho dàn lạnh khô ráo mới cắm điện.

Bước 4: Tắt nguồn máy lạnh, dùng bơm tăng áp để xịt nước vào các lá kim loại ở dàn nóng, nên chú ý xịt thẳng vào các lá kim loại. Ngoài ra, bạn có thể dùng tuốc-nơ-vít để cố định cánh quạt giúp việc vệ sinh dàn nóng dễ dàng hơn.

Lưu ý: Chỉ lắp vào khi các phần của máy lạnh được khô ráo, sau đó cắm điện để bật máy lạnh lên xem có hoạt động tốt hay không.

3.Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh Panasonic

– Nên thực hiện việc vệ sinh máy lạnh Panasonic ít nhất 2 – 3 tuần/lần đặc biệt khi chúng ta sử dụng nhiều.

– Do Panasonic có khả năng chống ăn mòn cao hơn các sản phẩm khác gấp 4 lần nên khả năng thích ứng tốt, nhưng không có nghĩa bạn thiếu lưu ý đến các bộ phận dàn nóng lẫn dàn lạnh trong quá trình vệ sinh.

– Không phơi các thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, điều này sẽ khiến vỏ máy dễ bị biến dạng.

– Nếu vệ sinh xong nhưng máy có tiếng động phát ra, thì hãy ngắt điện và báo cho nhân viên bảo trì.

– Cần để ý đến mạch điện, lưới lọc và cách quạt của máy lạnh Panasonic.

LIÊN HỆ 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012