ve sinh may lanh quan 2

Tại sao máy lạnh bị kêu? Cách khắc phục?

Sau một thời gian sử dụng, bất cứ máy móc nào cũng sẽ hỏng hóc hoặc gặp một vài sự cố, vì vậy máy lạnh cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia về điện lạnh thì máy lạnh bị kêu cũng là một trong những hư hỏng mà máy lạnh thường xuyên gặp phải. Vậy thì tại sao máy lạnh bị kêu ? Cách khắc phục như thế nào mới đúng? Ở bài viết này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị kêu.

Tham khảo thêm : Cách vệ sinh máy lạnh Hitachi

ve-sinh-may-lanh-quan-2

1.Tại sao máy lạnh bị kêu ?

– Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

– Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

– Tiếng ồn do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

– Tiếng ồn do cửa kính cửa nhôm trong phòng

– Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra.

– Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.

2.Phương pháp khắc phục tình trạng máy lạnh bị kêu

– Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

– Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

– Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

– Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

– Hãy vệ sinh máy lạnh định kỳ để loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.

Trong trường hợp bạn không biết cách khắc phục hãy gọi cho trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 để chúng tôi giúp gia đình bạn sửa chữa và khắc phục kịp thời qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012