ve sinh may lanh quan 2

Dấu hiệu nhận biết cần nạp gas cho máy lạnh

Máy lạnh nhà bạn thường xuyên có tiếng kêu to, kém lạnh hay tiêu thụ điện nhiều là một trong những dấu hiệu chứng tỏ máy lạnh nhà bạn đang thiếu hụt gas cần phải được bổ sung ngay nếu không máy sẽ bị các hư hỏng nặng hơn thậm chí là ngừng hoạt động. Qua bài viết này, trung tâm vệ sinh máy lạnh quận 2 sẽ hướng dẫn bạn nhận biết khi nào cần nạp gas cho máy lạnh để tránh các hư hỏng không mong muốn.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bảo trì máy lạnh nhanh chóng tại nhà

Dấu hiệu nhận biết cần nạp gas cho máy lạnh

I) Những dấu hiệu chứng tỏ máy lạnh nhà bạn nên bổ xung gas

Gas lạnh có vai trò quan trọng trong máy lạnh để điều hòa nhiệt độ, thiếu gas máy lạnh sẽ mất lạnh, tăng công suất tiêu thụ điện và có thể gây ra ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng máy nén.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra máy lạnh nhà bạn không lạnh hoặc kém lạnh. Do dung môi làm lạnh nhà bạn đã bị giảm bớt bạn lên bổ xung gas để cho máy lạnh chạy đúng công suất và tăng tuổi thọ cho máy. Hoặc bạn dựa trên sensor báo tình trạng gas trong máy.

Hiện tượng thiếu gas, máy lạnh sẽ không hoạt động hoặc hoạt động được 15 phút nó sẽ báo lỗi hoặc ngừng hoặt động.

Bạn có thể dựa vào những hiện tượng mô tả trên đây để phán đoán máy lạnh nhà mình đang thiếu gas hoặc hết sạch gas để gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp bổ sung.Theo khuyến cáo khách hàng nên gọi thợ sửa máy lạnh hay trung tâm vệ sinh máy lạnh để bổ xung gas định kì 1 năm 1 lần.

II) Có những loại gas nào dành cho máy lạnh ?

Có nhiều loại gas dùng cho máy lạnh. Nhưng hiện nay có hai loại gas được sử dụng phổ biến nhất là R22 và R410A.

1) Gas R410A

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy điều hòa nhiệt độ hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ. R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

2) Gas R22

Gas R22 có công thức là CHF2Cl, được dùng rất phổ biến trong máy điều hòa nhiệt độ, trong các máy lạnh năng suất trung bình.

Gas R22 là loại gas từ khá “cổ điển”, được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết các loại điều hòa dành cho gia đình vì đây là loại gas một thành phần, giá thay nạp bổ sung rẻ. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp.

Bài viết liên quan
Website: Vệ Sinh Máy Lạnh Quận 2
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012